เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2559 คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ เมติคูลี่ ร่วมมือกับทีมแพทย์ กองออร์โธปิดิกส์โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า กรมแพทย์ทหารบก ได้ร่วมแถลงข่าวการผลิตนิ้วมือเทียมไทเทเนียมใช้ในผู้ป่วยรายแรกสำเร็จในรายการเจาะข่าวเด่น จากวันนั้นจนถึงวันนี้ทีมงานวิศวฯ ได้รับความร่วมมือจากทีมแพทย์โรงพยาบาลต่างๆ ร่วมกันพัฒนาและผลิตอวัยวะ ที่มีความหลากหลายมากขึ้น

โดยปัจจุบันมีอวัยวะที่สามารถผลิตได้ เช่น กระดูกนิ้วมือ กระดูกข้อศอก กระดูกต้นแขน และ กะโหลกศีรษะ รวมไปถึงอุปกรณ์ช่วยผ่าตัดที่ช่วยลดระยะเวลา และเพิ่มความแม่นยำในการผ่าตัดมากขึ้น

เพื่อสานต่อโครงการ “กระดูกเทียมและอุปกรณ์ไทเทเนียม 100 ชิ้นเพื่อคนไทย โดย วิศวฯ จุฬา” ทางคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอเชิญชวนร่วมบริจาคเงินจำนวน 5 ล้านบาท เพื่อผลิตและพัฒนากระดูกเทียมและอุปกรณ์ไทเทเนียมเฉพาะบุคคลโดยใช้เทคโนโลยีการขึ้นรูปแบบพิมพ์ 3 มิติ (3D Printing) เพื่อให้ผู้ป่วยได้รับอุปกรณ์เหล่านี้ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ยอดเงินบริจาคของทุกท่านสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ถึง 2 เท่า (200%) นอกจากนี้ทางโครงการขอเรียนเชิญคุณหมอทุกท่านที่สนใจ ร่วมพัฒนาเครื่องมือแพทย์กับทางคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อต่อยอดนวัตกรรมด้านอุปกรณ์ทางการแพทย์ของคนไทย เพื่อคนไทย

โดยที่ผ่านมาโครงการ และ บริษัทเมติคูลี่ ได้ช่วยเหลือผู้ป่วยไปแล้วทั้งสิ้น 66 ราย โดยตั้งเป้าหมายให้ความช่วยเหลือผู้ป่วยทั้งหมด 100 ราย ภายในปี 2561 สำหรับผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือ หรือผู้ที่มีญาติประสบปัญหาทางกระดูก บริเวณส่วนกระดูกท่อนบนของร่างกาย เช่น เป็นเนื้องอกกระดูก หรือประสบอุบัติเหตุและสูญเสียกระดูก เรายินดีให้ความช่วยเหลือ ท่านสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ เบอร์โทร 02-0249602, 096-4146663 และยินดีให้ความร่วมมือกับทางทีมแพทย์ที่อยากจะพัฒนาโครงการนี้ร่วมกันกับทีมเรา เพื่อเติมเต็มให้คนไทยกลับมามีความสุขอีกครั้ง

© 2018 - Copyright | Meticuly

For emergency cases        +66(0)2-0249602