เวลาทำการ

วันจันทร์ ถึง ศุกร์ 9.00 – 18.00 น.
วันเสาร์ หยุด
วันอาทิตย์ หยุด

เกี่ยวกับบริษัท

บริษัท Meticuly ผลิตกระดูกเทียมที่มีความแข็งแรง ออกแบบด้วยความแม่นยำสูง เพื่อให้เข้ากับความต้องการที่เฉพาะเจาะจงของคนไข้แต่ละคน คลิกเพื่ออ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทฯ

ทีมงานของเรา

บุคลากรและทีมงานของ Meticuly ล้วนเป็นผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้และประสบการณ์ และพร้อมมุ่งมั่นหา solution ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับทุกสภาพของคนไข้ มารู้จักกับทีมงานผู้บริหารของ Meticuly เพิ่มเติม

เคสฉุกเฉิน

020249602

สำหรับเคสฉุกเฉิน สามารถติดต่อเราที่หมายเลขโทรศัพท์นี้ หรือติดต่อเราผ่าน [email protected] ของบริษัท ที่ @meticuly

เมติคูลี่ ยินดีต้อนรับ

การเดินทางของบริษัท เมติคูลี่ จำกัด เริ่มขึ้นเมื่อวิศวกรกลุ่มเล็กๆ กลุ่มหนึ่งได้มีโอกาสใช้ทักษะความรู้ เพื่อช่วยเหลือแพทย์ในการสร้างกระดูกนิ้วมือเทียมชิ้นแรกของโลกจากกระบวนการขึ้นรูป 3 มิติด้วยโลหะไทเทเนียม เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยเนื้องอก จากวันนั้น ความฝัน แรงบันดาลใจ และความมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือผู้ป่วยให้ได้รับการรักษาที่ดีขึ้นได้ถูกจุดขึ้นในใจของพวกเรา เราได้ทุ่มเท สร้างทีมงานเพื่อค้นคว้าวิจัยและพัฒนาจนได้นวัตกรรมการผลิตกระดูกเทียม และรวมถึงอุปกรณ์ช่วยผ่าตัด ด้วยเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคต คือ เทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติ ที่ไม่เพียงเพื่อทดแทนการนำเข้าสินค้า แต่มีเป้าหมายเพื่อสร้างสินค้าที่มีคุณสมบัติในด้านต่างๆ ดียิ่งๆ ขึ้น และเป็นมาตรฐานของสินค้าในอนาคต
ด้วยความร่วมมือที่ดีจากอาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลชั้นนำในประเทศไทย ทำให้วันนี้ความฝันของเราเป็นจริงแล้ว แต่ความฝันของเราจะไม่หยุดอยู่แค่นี้ เรายังคงมุ่งมั่นที่จะสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อมุ่งหวังให้ผู้ป่วยได้รับการรักษาที่ดียิ่งๆ ขึ้นไป
 • ช่วยในการวางแผนก่อนการผ่าตัด
 • เพิ่มความแม่นยำในการผ่าตัด
 • ลดระยะเวลาในการผ่าตัด
 • ลดโอกาสการติดเชื้อ
 • ช่วยให้กลับคืนสู่รูปลักษณ์เดิมได้ดียิ่งขึ้น

ข่าวสารล่าสุด

“เราอยากให้คุณกลับมาใช้ชีวิตได้เหมือนเดิม”

คุณภาพและค่านิยมองค์กร

นโยบายคุณภาพ

เพื่อบรรลุเป้าหมายบริษัท เมติคูลี่จะทำงานเป็นทีม และเรามุ่งมั่นที่จะมอบ:

 • ผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรม และคุณภาพระดับสากล และตรงตามความต้องการของลูกค้า
 • ด้วยการส่งมอบที่รวดเร็ว
 • ให้บริการอย่างมืออาชีพ และซื่อตรง ด้วยจรรยาบรรณทางธุรกิจสูงสุด
 • เราบริหารจัดการภายใต้ข้อบังคับและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ด้วยระบบควบคุมคุณภาพที่มีประสิทธิภาพ และมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

ค่านิยมของเรา

เราจะมุ่งเน้นการทำงานด้วย

 • Quality: คุณภาพ
 • Unity: การทำงานร่วมกัน
 • Innovation: นวัตกรรม
 • Meticulous: ความประณีตบรรจง
 • Integrity: ความซื่อสัตย์
 • Customer Focus: การมุ่งเน้นลูกค้า

ขั้นตอนของเรา

ที่เมติคูลี่เราใช้เทคโนโลยีการพิมพ์สามมิติเพื่อขึ้นรูปกระดูกเทียมและอุปกรณ์การแพทย์เฉพาะบุคคล กระบวนการผลิตของเราเริ่มจากการรับข้อมูลผู้ป่วยและ ซี ที สแกนหรือ เอ็ม อาร์ ไอ ของผู้ป่วยจากแพทย์เจ้าของไข้มาเพื่อทำการวิเคราะห์และออกแบบสามมิติด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ผลของการออกแบบจะถูกส่งให้แพทย์ เพื่อการปรับปรุงและอนุมัติ

หลังจากที่แบบอนุมัติชิ้นงานจะถูกพิมพ์ขึ้นรูปสามมิติ และผ่านกระบวนการขัด, ทำความสะอาด, ฆ่าเชื้อ และตรวจสอบคุณภาพ ซึ่งจะปฏิบัติการในห้องคลีนรูมที่ได้มาตรฐาน ทุกกระบวนการตั้งแต่ได้รับ ซี ที สแกนผู้ป่วยจนกระทั่งส่งอุปกรณ์การแพทย์ถึงมือแพทย์ จะถูกควบคุมภายใต้ระบบควบคุมคุณภาพ ISO และ องค์การอาหารและยาแห่งประเทศไทย

ขั้นตอนที่ 1: ส่งไฟล์ซีทีของผู้ป่วยให้เมติคูลี่: เราใช้ข้อมูลของผู้ป่วยจากซีทีสแกนเพื่อออกแบบสามมิติ

ขั้นตอนที่ 2: ออกแบบสามมิติ: วิศกรของเราทำการออกแบบชิ้นส่วนกระดูกเฉพาะบุคคลบนระบบคอมพิวเตอร์

ขั้นตอนที่ 3: ร่วมออกแบบกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ: เราสามารถร่วมเตรียมแผนงานและออกแบบอุปกรณ์ช่วยผ่าตัดร่วมกับแพทย์ ผลการออกแบบจะถูกส่งให้แพทย์ของคุณอนุมัตก่อนผลิตทุกครั้ง

ขั้นตอนที่ 4: พิมพ์สามมิติและส่งมอบ: เริ่มกระบวนการพิมพ์ขึ้นรูปกระดูกสามมิติ, ขัดผิว, ทำความสะอาด, ฆ่าเชื้อ, บรรจุ และส่งมอบให้แพทย์ โดยกระบวนการทั้งหมดอยู่ภายใต้ระบบควบคุมคุณภาพที่ได้มาตรฐาน (ISO 13485)

ความเห็นจากคนไข้

 • นายลิขิต เสนาะจิต อายุ 65 ปี

  กระดูกข้อแขนแตก และไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกวิธี ทำให้กระดูกเชื่อมกันผิดรูป

  คุณลุงลิขิต ใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณอยู่บ้านที่ จ.เพชรบูรณ์ จนวันหนึ่งลุงพลัดตกจากบันได ข้อมือฟาดกับขาบันได จนเป็นเหตุให้กระดูกข้อแขนแตก แต่ลุงลิขิตไม่ได้เข้ารับการรักษาอย่างถูกต้อง โดยทิ้งเอาไว้ 1 ปี ปล่อยให้กระดูกเชื่อมต่อกันเองแบบผิดรูป จนเขียนหนังสือไม่ได้ เพราะลุงมีความคิดที่ว่า “เราอายุมากแล้ว คงไม่เป็นไรหรอก เดี๋ยวก็ตายแล้ว” จนวันหนึ่งลุงได้เข้ารับการรักษาและใช้อุปกรณ์ดามข้อมือไทเทเนียมที่ขึ้นรูปแบบ 3 มิติจากต้นแบบกระดูกข้อมือของลุง จน ณ ตอนนี้ ลุงลิขิต ผ่านการผ่าตัดรักษาไปได้ด้วยดี และกลับมาใช้มือข้างที่ได้รับบาดเจ็บเขียนหนังสือได้อีกครั้งหนึ่ง

  “หลังจากที่ได้รับการผ่าตัดกระดูกข้อมือโดยใช้กระดูกเทียมไทเทเนียมแล้วทุกวันนี้ผมมีความรู้สึกเหมือนกับว่าได้แขนเดิม(ก่อนที่กระดูกข้อมือจะหัก)กลับคืนมา ถึงแม้จะไม่เหมือนเดิม 100 % แต่ก็ไม่น้อยกว่า 99.99 % แน่นอนครับ”

 • นางสาว ยุพิน แสงพุ่มพงษ์ อายุ 56 ปี

  กระดูกข้อศอกแตก จากอุบัติเหตุบนท้องถนน

  คุณป้ายุพิน มีอาชีพเป็นพนักงานกวาดถนนของ กทม. ซึ่งอาชีพนี้เป็นอาชีพที่ป้ารัก ป้ายุพินได้รับอุบัติเหตุขับรถมอร์เอตร์ไซต์ชนกับรถยนต์ ทำให้กระดูกข้อศอกแตก

  ป้าได้เข้ารับการผ่าตัดเปลี่ยนกระดูกข้อศอกไทเทเนียม และพักฟื้นพร้อมทั้งกายภาพบำบัด ปัจจุบัน ป้ายุพินสามารถกลับมาทำงานที่ตัวเองรัก คือการดูแลบ้านเมืองให้สะอาด น่าอยู่ อีกครั้ง

 • นางปรียากร ดิเรกรุ่งเรือง อายุ 37 ปี

  เส้นเลือดในสมอง

  คุณปริยากร เป็นแม่บ้าน ลูกสอง ซึ่งเมื่อคลอดลูกชายคนเล็กได้ไม่นาน ก็มีอาการเลือดไม่ไปเลี้ยงสมอง จนต้องผ่าตัดเปิดกะโหลกเพื่อรักษาความดันภายในสมอง ให้อยู่ในระดับปกติ และรอจนถึงเวลาที่พร้อมจะผ่าตัดปิดกะโหลกโดยใช้กระดูกเทียมไทเทเนียมทดแทนกะโหลกจริงที่ถูกผ่าออกไป เพื่อให้กลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ โดยมีความหวังว่า “อยากจะไปส่งลูกไปโรงเรียน อยากอาบน้ำแต่งตัวให้ลูกได้เหมือนเดิม”

  ด้วยกำลังใจที่ดี และกะโหลกเทียมไทเทเนียมเฉพาะบุคคล ทำให้คุณปริยากร ก้าวผ่านการผ่าตัดที่ซับซ้อน จนตอนนี้สามารถกลับมาพักรักษาตัวที่บ้าน ควบคู่ไปกับการกายภาพบำบัด เพื่อให้ร่างกายฟื้นตัว จนสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างเคย

ติดต่อเรา

ที่ตั้งของเมติคูลี่

สำนักงานของเมติคูลี่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพมหานคร ณ เลขที่  606 – 607 ชั้น 6 ของอาคารหนึ่งร้อยปี คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่อยู่ของเราคือ:

เลขที่ 606-607, อาคารวิศวะ 100 ปี
คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย,
ลุมพินี ปทุมวัน
กรุงเทพ 10330

แผนที่

ดาวน์โหลดแผนที่ไปยังสำนักงานของเรา (คลิกเพื่อขยายรูปใหญ่)

Quick Contact

[gravityform id=”1″ title=”false” description=”false” ajax=”true”]